Ăn chậm để giảm cân- Bạn đã biết chưa?

Bạn có biết rằng việc bạn ăn chậm, nhai kỹ sẽ khiến bạn giảm được cân không? Nếu bạn không tin, bạn có thể thử ngay từ bây giờ. Chúng tôi tin rằng, chỉ sau một tuần, nếu bạn áp dụng chế độ ăn chậm này, bạn sẽ thấy bất ngờ về việc giảm cân từ việc ăn chậm, nhai kỹ này.

Để bạn hiểu rõ hơn vì sao ăn chậm lại có thể giúp bạn giảm được cân, giamcannhanhnhat.com.vn hôm nay sẽ phân tích và chỉ rõ các lý do vì sao ăn chậm lại giúp giảm cân để bạn tham khảo nhé.

Lý do ăn chậm giúp giảm cân tốt

an-cham-de-giam-can-ban-da-biet-chua

Theo như nghiên cứu khoa học, sở dĩ ăn chậm giúp giảm cân tốt là vì:

-Ăn chậm sẽ giúp cơ thể hấp thụ ít calo hơn, đây là yếu tố rất quan trọng trong việc giảm cân. Vì khi cơ thể được nạp ít calo thì cơ thể mới có thể duy trì được mức cân nặng hay giảm cân như ý muốn.

-Ăn chậm sẽ có cảm giác no lâu, từ đó sẽ hạn chế được cảm giác đói và thèm ăn, ngăn chặn được tình trạng muốn ăn vặt.

-Ăn chậm sẽ giúp cho quá trình chuyển hóa thức ăn được diễn ra nhanh hơn, từ đó sinh ra lượng tiêu hao    nhiều hao nhiều hơn và ngăn chặn được việc bị tích lũy mỡ thừa trong cơ thể.

-Ngăn chặn được việc ăn quá nhiều. Bình thường, để có cảm giác no bụng thì phải mất 20 phút thì não mới nhận được tín hiệu từ dạ dày. Vậy nên, nếu ăn nhanh, trong thời gian 20 phút đó bạn đã nạp rất nhiều thức ăn vào cơ thể, mãi đến về sau não mới nhận được tín hiệu là no bụng thì lúc này bạn đã “lỡ” ăn quá nhiều thức ăn. Ngược lại, nếu bạn ăn chậm, não sẽ nhận được tín hiệu no vừa phải với lượng thức ăn bạn đã ăn, từ đó, giúp bạn hạn chế được việc bạn ăn quá nhiều, nạp quá nhiều năng lượng cho cơ thể.

Đó chính là các lý do giải thích vì sao ăn chậm lại có thể giúp bạn giảm được cân hay duy trì được cân nặng như ý muốn. Vì thế, nếu bạn đang có thói quen ăn nhanh thì bạn hãy thay đổi ngay, để tránh gây hại cho sức khỏe, nhất là tránh tình trạng tăng cân mất kiểm soát.

Những tác dụng khác của ăn chậm

Ngoài việc giúp giảm cân thì ăn chậm còn có rất nhiều tác dụng cực tốt khác cho cơ thể, chẳng hạn như:

-Giúp cảm nhận đầy đủ hương vị của món ăn, đây là điều mà khi ăn nhanh bạn khó mà làm được. Việc ăn chậm sẽ giúp cho bạn cảm nhận được trọn vẹn mùi vị, hương vị của món ăn như thế nào, có hợp khẩu vị với bạn hay không.

an-cham-de-giam-can-ban-da-biet-chua-1

-Giảm stress và căng thẳng: Ăn chậm  sẽ khiến bạn nhai từ từ, cảm nhận hương vị thức ăn, điều đó sẽ giúp bạn không còn vướng bận đến những chuyện buồn phiền khác nữa. Trong thời gian ăn xong bữa ăn,  phần tâm lý căng thẳng của bạn có thể sẽ được giảm đi, không còn đến mức căng như lúc đầu nữa.

-Giúp tiêu hóa tốt: Đây là điều mà ai cũng có thể thấy được từ việc ăn chậm. Ăn chậm giúp cho bạn nhai kỹ thức ăn hơn, từ đó thức ăn được nghiền nhuyễn hơn nên khi xuống dạ dày, dạ dày sẽ không phải làm co bóp nhiều nữa, từ đó có thể ngăn chặn được tình trạng đau dạ dày.

an-cham-de-giam-can-ban-da-biet-chua-2

Như vậy chúng ta có thể thấy rằng việc ăn chậm có rất nhiều lợi ích, nhất là lợi ích trong giảm cân. Vậy nên, những bạn nào muốn được giảm cân thì hãy thử thay đổi thói quen ăn của mình, nếu đang ăn nhanh thì hãy chuyển sang ăn chậm để vừa giảm cân vừa để cảm nhận được đầy đủ hương vị món ăn nhé.

Và nếu các bạn còn muốn giảm được cân nhanh chóng và hiệu quả hơn thì bạn hãy nhờ đến phương pháp giảm béo tầng sâu Nonfat Nhật Bản. Đây là phương pháp không những giúp giảm mỡ dưới da mà còn giúp giảm mỡ cả ở nội tạng. Vì thế, còn ngại ngần gì mà bạn không lựa chọn phương pháp này để giảm béo cho mình. Hãy liên hệ đến hotline 1900 1299 nếu bạn cần tư vấn thêm về các phương pháp giảm cân nhé.

 

404

Speak Your Mind

*