Những nguyên nhân làm cho bạn bị tăng cân đến “chóng mặt”

Bạn muốn giảm  cân thì trước hết bạn phải biết nguyên nhân khiến cho bạn tăng cân là gì? Vậy nên, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi, trong bài viết này chúng tôi có nêu một số nguyên nhân  gây tăng cân mà mọi người thường hay mắc phải nhất.

Hy vọng, từ những nguyên nhân gây tăng cân đó, bạn sẽ tự rút ra được kinh nghiệm và cách xử lý cho mình, cụ thể là sữ tự đưa ra cách giảm cân phù hợp và hiệu quả nhất cho mình.

Những nguyên nhân gây tăng cân

Thường xuyên trong trạng thái căng thẳng

Tâm lý luôn trong trạng thái căng thẳng cũng chính là một trong những nguyên nhân dễ khiến cho bạn bị tăng cân. Bởi khi bạn bị căng thẳng thì hoocmone Cortisol sẽ được tiết ra nhiều hơn, đây là loại hoocmone sẽ làm cho quá trình chuyển hóa thức ăn diễn ra chậm hơn, từ đó dễ khiến cho chất béo bị tích tụ lại trong cơ thể.

nhung-nguyen-nhan-lam-cho-ban-bi-tang-can-den-chong-mat

Không chỉ vậy, loại hoocmone này còn làm cho chúng ta có cảm giác thèm ăn hơn, trong đó những đồ ăn chúng ta thèm thường là những đồ ăn nhiều chất béo, ngọt,…Đó chính là lý do vì sao chúng ta thường ăn nhiều khi tâm trạng thấy buồn và chán nản.

Bị thiếu ngủ

nhung-nguyen-nhan-lam-cho-ban-bi-tang-can-den-chong-mat-1

 

Một trong những nguyên nhân khiến cho bạn bị tăng cân đó chính  là do bạn bị thiếu ngủ. Tại sao? Đó là vì khi bạn thức thì quá trình trao đổi chất trong cơ thể sẽ diễn ra chậm lại, từ đó sẽ làm cho chất béo dễ dàng bị tích tụ lại trong cơ thể, dẫn đến tăng cân. Ngoài ra khi bạn thức thì bạn sẽ nhanh thấy đói bụng và có cảm giác thèm ăn hơn.

Ăn uống không đủ chất

Bình thường chúng ta hay ăn uống theo thói quen và  sở thích, chính vì vậy có những thức ăn ăn rất nhiều nhưng có những thức ăn lại chẳng bao giờ ăn. Chính điều đó đã làm cho cơ thể bị thiếu chất, dẫn đến ảnh hưởng quá trình trao đổi chất của cơ thể. Đó cũng là lý do vì sao bạn bị tăng cân.

Thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa

Có thể một trong những nguyên nhân khiến cho bạn bị tăng cân đó là bị rối loạn tiêu hóa. Tại sao? Đó là vì khi lượng thức ăn đươc đưa vào cơ thể nhưng chúng lại không được tiêu hóa, không được chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng để cung cấp cho cơ thể mà lại bị tích tụ lâu ngày trong cơ thể thì đó cũng chính là lý do vì sao bạn lại bị tăng cân.

Vậy nên, khi bạn bị rối loạn tiêu hóa, bạn cần phải có biện pháp xử lý phù hợp, có thể là uống thuốc hoặc có thể ăn các thực phẩm có tính nhuận tràng tốt như khoai lang, đu đủ, rau mồng tơi…để nhờ đó có thể đào thải các chất cặn bã bị tích tụ trong cơ thể, giúp cho cơ thể được khỏe mạnh và nhất là có thể giảm được cân.

Không có chế độ tập luyện thể thao

Vì công việc quá bận rộn hay vì bạn quá “lười” nên bạn không có một chế độ tập luyện nào. Như vậy, cơ thể của bạn sẽ không có sự hoạt động, hoặc sự trao đổi chất của bạn sẽ diễn ra rất chậm, chính vì thế bạn sẽ thấy mình bị tăng cân.

Có chế độ ăn uống không lành mạnh

Bạn thường xuyên ăn thức ăn nhanh, thức ăn nhiều dầu mỡ, hay thức ăn có chứa nhiều đường…thì chuyện cơ thể bạn bị tăng cân là điều đương nhiên. Vậy nên, thay vì ăn những thức ăn đó, bạn nên ăn nhiều rau xanh, hạn chế ăn các thức ăn nhanh, tập trung ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, giàu protein…

nhung-nguyen-nhan-lam-cho-ban-bi-tang-can-den-chong-mat-2

Trên đây là một số nguyên nhân gây tăng cân mà nhiều người mắc phải nhất. Hy vọng, các bạn sẽ tự rút ra được kinh nghiệm cho mình. Nếu các bạn không muốn bị tăng cân, muốn có một cơ thể khỏe mạnh với vóc dáng thon gọn thì bạn nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống, một thói quen sinh hoạt lành mạnh.

Hoặc là các bạn hãy đến với chúng tôi hoặc gọi điện trực tiếp đến số 1900 1299  để chúng tôi tư vấn cụ thể cho các bạn về chế độ ăn uống giảm cân hay chế độ tập luyện giảm cân, hay là một phương pháp giảm cân hiện đại nào đó để cho bạn tham khảo như phương pháp giảm mỡ tự thân US vita.

404

Speak Your Mind

*