Những tác hại không ngờ từ thuốc giảm cân

Nhiều chị em thường nóng lòng muốn giảm cân nhanh cho nên đã tìm đến giải pháp là uống thuốc giảm cân mà không biết rằng đằng sau việc sử dụng thuốc giảm cân đó, nhất là khi sử dụng phải những thuốc giảm cân kém chất lượng, các chị em có thể sẽ gặp phải rất nhiều biến chứng, tác hại không ngờ. Để biết những tác hại không ngờ từ thuốc giảm cân là gì, các chị em hãy theo dõi bài phân tích dưới đây của chúng tôi.

Chắc chắn sau khi đọc bài viết này của chúng tôi xong, các chị em nào đang có ý định dùng thuốc giảm cân thì cũng sẽ phải suy nghĩ lại hay có ý định sẽ không sử dụng đến thuốc giảm cân nữa. Bởi các tác hại từ việc dùng thuốc giảm cân thực sự rất đáng sợ.

Ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh

nhung-tac-hai-khong-ngo-tu-thuoc-giam-can

 

Phần lớn các thuốc giảm cân đều gây hại và làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Vì khi sử dụng thuốc giảm cân, chúng ta sẽ luôn có cảm giác chán ăn, từ đó khiến cho cơ thể rơi vào tình trạng mệt mỏi, hạ đường huyết, thiếu tập trung, quá trình tuần hoàn máu bị ảnh hưởng dẫn đến hoạt động của các noron thần kinh bị rối loạn.

Vậy nên, nếu một người nào đó thường xuyên sử dụng thuốc giảm cân hay sử dụng thuốc giảm cân trong một thời gian dài thì  khả năng giảm trí nhớ, sáng tạo, tập trung chắc chắn sẽ xảy ra.

Làm tăng huyết áp, tăng nguy cơ đột quỵ

nhung-tac-hai-khong-ngo-tu-thuoc-giam-can-1

 

Theo như nghiên cứu, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đều đưa ra một kết luận chung rằng những ai sử dụng thuốc giảm cân đều có nguy cơ bị tăng huyết áp và đột quỵ. Bởi khi sử dụng thuốc giảm cân, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng lên, đó là quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo được thúc đẩy diễn ra nhanh hơn, từ đó sẽ khiến cho tim đập nhanh hơn và huyết áp cũng tăng cao hơn.

Nếu người nào có thể trạng cơ địa yếu thì rất có thể sẽ không thể chịu được với quá trình đó trao đổi chất hay đốt cháy chất béo đó nên dẫn đến bị ngất và đột quỵ đi.

Gây mất nước cho cơ thể

nhung-tac-hai-khong-ngo-tu-thuoc-giam-can-2

Có nhiều loại thuốc giảm cân khi uống vào chúng ta sẽ bị đi ngoài hoặc thường xuyên phải đi tiểu, nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm cho cơ thể rơi vào tình trạng mất nước, mệt mỏi.

Với tình trạng mất nước, nếu không được bù nước kịp thời, cơ thể sẽ có thể bị chếnh choáng, mệt mỏi, đột quỵ…thậm chí còn có thể bị tử vong nếu cơ thể bị mất nước quá nặng, trên 20% .

Ảnh hưởng đến tim gan

Khi uống thuốc giảm cân, chúng ta sẽ có biểu hiện đi ngoài, đó là quá trình đào thải, loại bỏ các chất béo ra khỏi cơ thể, trong đó có cả các chất béo có lợi. Chính điều đó sẽ làm cho cơ thể bị thiếu chất, làm cho hoạt động cơ thể bị rối loạn, nhất là quá trình tuần hoàn máu đến tim, gan. Vậy nên, nếu tình trạng đó kéo dài sẽ làm gây hại đến tim gan.

Tăng nguy cơ tử vong

Thuốc giảm cân có thể gây đột quỵ, tăng huyết áp…Đây lại là các biến chứng rất nguy hiểm nếu như không được điều trị và xử lý sớm, thậm chí là có thể gây tử vong. Nhất là với những người có thể trạng cơ thể yếu hay cơ thể đã mắc phải một số bệnh về tim, huyết áp thì nguy cơ tử vong sẽ càng cao hơn so với người khác.

Trên đây là một số tác hại không ngờ từ thuốc  giảm cân. Chúng tôi khuyên các bạn không nên sử dụng thuốc giảm cân, nếu có sử dụng thì nên sử dụng các thuốc rõ nguồn gốc, tránh sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc. Vì hiện nay, trên thị trường thuốc giảm cân được bán rất tràn lan, trong đó có rất nhiều thuốc nhái, thuốc kém chất lượng.

Nếu các bạn muốn giảm cân thì chúng tôi khuyên các bạn nên thực hiện ăn kiêng kết hợp với chế độ tập luyện hoặc để hiệu quả hơn thì các bạn hãy nhờ đến các phương pháp giảm cân bằng công nghệ hiện đại như giảm béo bằng thông khí huyết, giảm béo tầng sâu Nonfat Nhật Bản….Các bạn hãy gọi đến đường dây nóng 1900 1299 của chúng tôi để được tư vấn thêm về các phương pháp giảm cân hiện đại này nhé.

 

404

Speak Your Mind

*