Quy tắc giảm cân không bị béo trở lại

Rất nhiều người giảm béo thành công sau một quá trình nỗ lực, nhưng ngay khi đạt được mốc cân nặng như mong muốn, họ lại bắt đầu tăng cân trở lại.

Theo Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm (Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng quốc gia) – cố vấn cao cấp tại Saigon Smile Spa, nguyên nhân là do họ chưa nắm được quy tắc cân bằng năng lượng.

Bước đầu tiên, để giảm béo, năng lượng tiêu hao phải lớn hơn năng lượng nạp vào khoảng 500 – 1000 calo mỗi ngày. Để tiêu hao bằng đó năng lượng, bạn phải áp dụng chế độ ăn hợp lý, kết hợp đi bộ hơn 2,5 tiếng/ngày, hoặc đạp xe, tập erobic, bơi lội khoảng 1,5 tiếng/ngày… Sau 6 tháng, bạn có thể giảm 10% cơ thể, ví dụ bạn 60kg, sau 6 tháng sẽ giảm được 6kg. Tuy nhiên, với những người không có thời gian để tập thể dục và muốn rút ngắn thời gian giảm béo, bạn có thể sử dụng các hình thức “tập thể dục” tại chỗ cho vùng tích mỡ bằng các phương pháp giảm béo kiểu Nhật. Ví dụ, phương pháp giảm béo tạo form S-line Nhật Bản kết hợp nhiều kỹ thuật làm tan mỡ (massage, bấm huyệt, máy tiêu hủy mỡ bằng sóng âm cường độ cao, máy tạo form áp suất chân không…) dễ dàng hóa lỏng mỡ và đào thải ra ngoài theo hệ bài tiết tự nhiên của cơ thể. Chỉ sau liệu trình, bạn có thể giảm 3-5kg, 7-10cm vòng bụng, 2-4cm bắp tay, đùi, bắp chân… rất an toàn và khỏe mạnh. Bạn có thể xem cơ chế “tập thể dục” tại chỗ cho vùng tích mỡ của phương pháp giảm béo tạo form S-line Nhật Bản.

1_giam beo vinh vienCác công nghệ tiêu mỡ hiện đại giúp tăng cao năng lượng tiêu hao để nhanh giảm béo

Bước thứ hai, để không bị béo trở lại, cơ thể cần tạo ra các điều kiện ngăn mỡ thừa tích tụ. Theo nghiên cứu của các nhà y học Nhật Bản, cơ thể dễ thừa mỡ là do hệ tuần hoàn máu không sạch, làm giảm sự vận hành của oxy đến khắp cơ thể, thiếu oxy nên cơ thể không thể đốt cháy mỡ. Vì vậy, cần phải “giải độc” để thanh lọc cơ thể. Trong phương pháp giảm béo tạo form S-line Nhật Bản, các kỹ thuật massage và bấm huyệt chuyên sâu chính là cách thức để người Nhật giải phóng độc tố, lưu thông tuần hoàn máu. Đây là cách giải độc khoa học và an toàn.

2_giam beo vinh vien
Thanh lọc cơ thể bằng kỹ thuật massage và bấm huyệt là cách giải độc an toàn


Hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan hài lòng với kết quả giảm béo tạo form S-Line Nhật Bản.

Bước thứ ba, khi bạn đã đạt được mốc cân nặng hợp lý, để không bị béo lại, bạn vẫn phải tiếp tục duy trì sự cân bằng năng lượng. Lúc này, năng lượng tiêu hao phải xấp xỉ năng lượng ăn vào. Trung bình, năng lượng ăn vào hàng ngày của một người khoảng từ 1,800 – 2,000 calo, khi đó bạn chỉ cần đều đặn đi bộ, hay làm việc nhà trong 60 phút, hoặc bơi, chơi tennis khoảng 35 phút/ngày, bạn có thể đảm bảo mức năng lượng tiêu hao cân bằng và không lo bị béo. Nếu bạn ăn nhiều hơn hoặc vận động ít hơn, dĩ nhiên tình trạng béo trở lại là điều khó tránh.

3_giam beo vinh vien
Cân bằng năng lượng ăn vào và năng lượng tiêu hao ở mức xấp xỉ bằng nhau sẽ giúp bạn tránh bị béo trở lại

Với không ít người, việc duy trì chế độ ăn vừa đủ là điều rất khó, bởi họ luôn có cảm giác thèm ăn. Chính vì vậy, trong phương pháp giảm béo tạo form S-line Nhật Bản, các bác sĩ đã áp dụng kỹ thuật bấm huyệt định vị trên thành dạ dày, giúp ức chế sự phân tiết axit trong dạ dày, từ đó giảm cảm giác thèm ăn.

Ngoài ra, theo Tiến sĩ dinh dưỡng Nguyễn Thị Lâm, bạn có thể tăng cường lựa chọn các thực phẩm thấp năng lượng (như rau xanh, củ quả nhiều nước: dưa hấu, bưởi…, thực phẩm ít dầu mỡ: cá, hải sản…) để có thể vẫn ăn nhiều mà không béo. Tham khảo thêm các nhóm thực phẩm ít calo tại đây.

404

Speak Your Mind

*