Tin được không: từ mặt tinh bột trong chế độ ăn kiêng giảm cân là sai lầm

Phần lớn mọi người nghĩ rằng: chế độ ăn kiêng giảm cân tốt nhất là không sử dụng thực phẩm có chứa tinh bột. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học đây lại là 1 sai lầm.

Bạn Trần Hùng- 20 tuổi có hỏi: em nghe nói để giảm cân nhanh nhất thì không nên ăn thực phẩm tinh bột, chỉ ăn rau xanh, trái cây và kết hợp với chơi bộ môn thể thao. Xin chuyên gia cho biết: chế độ ăn kiêng giảm cân không có tinh bột liệu có tốt thực sự hay không?

từ mặt tinh bột trong giảm cân là vô cùng sai lầm

Có nên từ mặt tinh bột trong giảm cân?

Chào bạn!

Để giảm cân hiệu quả thì giảm năng lượng nạp vào cũng như tăng cường tiêu hao năng lượng là cần thiết. Một chế độ ăn kiêng giảm cân tốt nhất sẽ phải đảm bảo được nguyên tắc: năng lượng ít nhưng luôn phải cung cấp đủ chất và có thành phần dinh dưỡng cân đối. Do vậy, nếu thực đơn giảm cân không có tinh bột sẽ là một sai lầm rất lớn. Bởi tinh bột cũng là một thành phần cung cấp năng lượng để cơ thể hoạt động và duy trì sức khỏe tốt nhất. Bạn nên đi khám dinh dưỡng để xây dựng cho mình một thực đơn giảm cân khoa học và hiệu quả phù hợp nhất đối với mình.

Sai lầm khi bỏ qua tinh bột trong các thực đơn giảm cân

Sai lầm khi bỏ qua tinh bột trong các thực đơn giảm cân

Bạn có thể tham khảo chế độ ăn kiêng giảm cân sau đây:

  • Giảm năng lượng trong khẩu phần ăn thông qua giảm thực phẩm có nhiều năng lượng. Bao gồm: tinh bột, chất béo, đồ ngọt, đường… Tinh bột vẫn cần phải có trong bữa ăn và chỉ chiếm ½ hoặc 1/3 khẩu phần ăn trước đó. Thay vì ăn gạo trắng bạn có thể ăn gạo lứt hay bún, miến….
  • Bạn cũng cần ăn đủ các loại thực phẩm đó là: cá, thịt, trứng, đậu đỗ…. Bạn nên chọn thịt nạc, ăn cá nhiều hơn và chế biến các món ăn bằng cách hấp, luộc hoặc nướng để ít có dầu mỡ.
  • Thực đơn giảm béo cấp tốc hiệu quả cần có nhiều trái cây, rau xanh. Bạn cũng cần lưu ý đó là: không nên uống các loại nước ép vì cơ thể sẽ rất dễ hấp thụ đường trong khi khoáng chất, chất xơ và vitamin tự nhiên thì bị mất đi.
  • Trong chế độ ăn kiêng giảm cân bạn cần duy trì thói quen ăn đầy đủ 3 bữa chính, không nên ăn quá no đồng thời kết hợp với luyện tập thể dục thể thao vừa sức.

rau xanh, trái cây dùng để giảm cân rất tốt

Rau xanh, trái cây dùng để giảm cân rất tốt

Khi thực hiện giảm cân bằng chế độ ăn kiêng thì bạn cần phải kiên trì và cố gắng rất nhiều. Do đó, nếu bạn quá bận không có nhiều thời gian để áp dụng phương pháp này thì có thể áp dụng công nghệ chuyên sâu hơn. Một trong những công nghệ giảm cân được nhiều người sử dụng hiện nay tại Saigon Smile Spa đó là: giảm béo bằng thông khí huyết- giảm béo tự nhiên, giúp cơ thể săn chắc và điều hòa giữa các bộ phận trong cơ thể.

 

404

Speak Your Mind

*